Thứ Năm, 10 tháng 8, 2017

Vùng kín mọc mụn lạ coi chừng bệnh nguy hiểm

Vùng kín nổi mụn khiến bạn lo lắng, bạn không biết mình đã mắc phải căn bệnh gì. Hay có dị ứng với dung dịch vệ sinh hay không? Bạn đang cần câu trả lời và sau đây Sống khỏe mỗi ngày xin chia sẻ cho bạn thông tin về lý do vùng kín bị nổi mụn lạ. Đó chính là dấu hiệu của bệnh phụ khoa hoặc bệnh truyền nhiễm, bệnh xã hội nào đó bạn cần phải nhận biết sớm có cách giải quyết kịp thời.

Vùng kín ngứa rát cũng như nổi mụn là bị những bệnh sau 

Bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong một số căn bệnh lây truyền điển hình thông qua đường tình dục, Ở các thời kỳ đầu lúc bị căn bệnh, chị em sẽ cảm thấy xuất hiện những mụn nước nhỏ, giống như hạt tấm, hạt kê hay hạt đậu xanh ở cơ quan sinh dục. các nốt mụn này có lan ra bên ngoài ở vùng mông, vùng hậu môn. các nốt mụn nước thường tập trung thành từng chùm như chùm nho. Một vài ngày sau, các vết mụn này dập vỡ để lại các vết loét, vết trợt. gây ngứa rát cơ quan sinh dục và đi tiểu phiền hà, âm đạo tiết khá nhiều dịch.

Vùng kín mọc mụn lạ coi chừng bệnh nguy hiểm-https://moingaysongkhoe.blogspot.com/
Vùng kín mọc mụn lạ coi chừng bệnh nguy hiểm

Vậy nên, lúc có hiện tượng bộ phận sinh dục ngứa rát và nổi mụn thì khả năng chị em đang có triệu chứng mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Căn bệnh sùi mào gà

Cũng tương tự, sùi mà gà cũng là một trong các bệnh xã hội, lây truyền qua đường tình dục. tuy nhiên sùi mào gà còn nguy hiểm hơn so với mụn rộp sinh dục.

Lúc bị nhiễm sùi mào gà, bệnh nhân thường không biết mình bị bệnh, bởi nên từ 2- 9 tháng mới xuất hiện dấu hiệu. triệu chứng điển hiện của bệnh là một số nốt mụn sùi nhỏ, mềm, cao ở vùng kín ở nữ. các vết mụn sùi này, nếu như không thể nào trị bệnh và chăm sóc cẩn thận vô cùng dễ bị viêm nhiễm. khi đấy, không chỉ khiến cho xuất hiện nốt sùi mà còn gây ra ngứa rát, tương đối khó chịu.

Vùng kín mọc mụn lạ coi chừng bệnh nguy hiểm-https://moingaysongkhoe.blogspot.com/
Vùng kín mọc mụn lạ coi chừng bệnh nguy hiểm

Do mắc viêm âm đạo

Viêm âm đạo có là do chị em vệ sinh không sạch sẽ, giao hợp tình dục bừa bãi. khiến cho vi khuẩn, virus xâm nhập. lúc bị viêm âm đạo, chị em sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều, ngứa rát cũng như có khả năng kèm theo những nốt mụn xung quanh vùng kín, đi tiểu rát buốt.

Viêm âm đạo không phải là căn bệnh hiểm nguy tuy nhiên nếu như không được chữa bệnh, bệnh sẽ lan truyền sang cơ quan phần phụ khác như: buồng trứng, vòi trứng…

Viêm nang lông

Viêm nang lông cũng là một trong những căn bệnh khiến ngứa âm đạo cũng như nổi mụn. Mụn thường nổi ở những chân nang lông ở vùng kín, đỏ sưng tấy, ngứa và đau rát.
Load disqus comments

0 nhận xét